Du học tại chỗ - con đường mới cho các bạn trẻ


Ở Việt Nam, hàng năm có hàng triệu thi sinh tham gia kì thi đại học trên cả nước. Thực tế, số người vượt qua được kì thi vào trường đại học mà mình mong muốn chỉ chiếm khoảng 20%, số còn lại đều phải đứng trước câu hỏi sẽ bắt đầu lại từ đâu và như thế nào ?
Du_hoc_tai_cho_-_con_duong_moi.jpg
Du học tại chỗ - sự lựa chọn mới cho nhiều bạn trẻ

Vậy với 80% số lượng học sinh còn lại, có phải tương lai của họ đã thực sự chấm hết ? Việc học đại học ở Việt Nam cực kì được coi trọng và đây cũng được coi là cơ hội duy nhất để có 1 công việc tốt. Các bạn trẻ không thành công ở kì thì này mang tới sự thất vọng không chỉ cho mình mà còn cho phụ huynh và gia đình mình. Áp lực của kì thi đại học không chỉ nằm ở kiến thức mà còn là áp lực từ sự kì vọng của gia đình, bạn bè, nhà trường và những người xung quanh vào việc các bạn phải thi đỗ, phải vào được đại học.

Thực tế, cơ hội để có bằng đại học của các bạn còn rất nhiều. Với sự mở của của nền giáo dục Việt Nam cũng như sự đầu tư của nhiều trường, có rất nhiều các chương trình liên kết đào tạo chất lượng cao đã ra đời và thậm chí còn được đánh giá cao hơn các trường đại học truyền thống. Đó là những chương trình du học tại chỗ - chương trình liên kết giữa các trường đại học Việt nam và các trường đại học nước ngoài, giảng dạy tại Việt Nam nhưng do đại học nước ngoài cấp bằng.

Hiện nay, thuật ngữ "du học tại chỗ" hay "du học trong nước" ngày càng trở nên phổ biến, các thuật ngữ này dược dùng để chỉ hình thức du học ngay tại đất nước của mình. Đặc điểm nổi bật của hình thức du học này là sinh viên được học tập theo các chương trình chuẩn quốc tế đã được chứng nhận, do các giảng viên Việt Nam và nước ngoài giảng dạy ngay tại Việt Nam và khi hoàn thành khóa học được cấp bằng cử nhân từ các trường đại học nước ngoài danh tiếng chỉ với một mức học phí thấp hơn nhiều so với du học tại chính trường đại học đó. Hơn nữa, sinh viên cũng tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt và đi lại khi tham gia các chương trình này cũng như sinh viên không phải đối mặt với những khó khăn về tâm lí, khác biệt văn hóa và xa cách gia đình.

Du học tại chỗ là một con đường mới, một cánh cửa mở ra tương lai hoàn toàn mới nhưng cũng là một con đường đầy chông gai mà các bạn trẻ cần phải vượt qua để tự tìm cơ hội cho chính bản thân mình